Thứ sáu, ngày 25 tháng 09 năm 2020
Thứ sáu, ngày 25 tháng 09 năm 2020
Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!
Cập nhật lúc 03:56 ngày 08/06/2014

Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Mướp non: 1 quả to

- Hến tươi: 1 kg

- Hành khô: 1-2 củ

- Hành lá

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.


Cách làm:

Bước 1: Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.

Bước 2: Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.

Bước 3: Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn. 

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút  dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh. 

Bước 5: Tiếp đến cho mướp vào xào cùng. 

Bước 6: Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng. 

Bước 7: Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.


 

Chút canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!

Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.

LH (st)