Thứ bảy, ngày 31 tháng 07 năm 2021
Thứ bảy, ngày 31 tháng 07 năm 2021
Đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao phục vụ người lao động
Cập nhật lúc 10:06 ngày 05/10/2020
Hoạt động văn nghệ, thể thao được các cấp công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức rộng rãi nhân kỷ niệm các ngày lễ trong năm nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe cho công nhân viên chức lao động.
Trong đó, Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng trong CNVCLĐ của ngành; Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội II Công đoàn Công Thương Việt Nam; Công đoàn các cấp đã tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng với sự tham gia của 100% công viên chức lao động của các đơn vị... Đã có 70% CĐCS tổ chức hội thảo, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành.
Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức giao hữu bóng chuyền hơi cán bộ công nhân viên
Hưởng ứng Cuộc thi báo chí viết về công nhân và công đoàn năm 2017 - 2018 do TLĐLĐVN tổ chức, đã có 26 tác phẩm tham gia dự thi của 9 tác giả thuộc các cơ quan báo chí trong ngành. Phối hợp với Bộ Công Thương triển khai chương trình phúc lợi từ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân Tháng Công nhân về việc bán hàng Việt Nam với giá ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn (khi dùng thẻ đoàn viên công đoàn) và người lao động có thu nhập thấp tiếp cận với hàng hóa sản xuất trong nước với chất lượng tốt, giá hợp lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Các cấp công đoàn chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ; xây dựng và củng cố mạng lưới nắm bắt dư luận xã hội trong CNVCLĐ; nắm bắt và phản ánh kịp thời diễn biến tình hình tâm trạng, tư tưởng của CNVCLĐ. Triển khai các hướng dẫn của Tổng LĐLĐVN về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là những bài học về Bác Hồ với công nhân và tổ chức Công đoàn. Tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; chú trọng công tác giới thiệu phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Ngoài ra, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các cấp Công đoàn triển khai nhiều phong trào thi đua như phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo và cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Văn hóa công sở”, “thi đua dạy tốt, học tốt” trong các cấp Công đoàn.
Hà Anh (nguồn: laodong.vn)