Thứ tư, ngày 19 tháng 01 năm 2022
Thứ tư, ngày 19 tháng 01 năm 2022
Các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh
Cập nhật lúc 04:20 ngày 09/09/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.
Mỗi công đoàn cơ sở, mỗi cán bộ công đoàn phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động. Tập trung thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm đời sống của người lao động. nhiều đơn vị trực thuộc Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh và duy trì sản xuất ổn định.
Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở tập trung triển khai công tác phòng chống dịch trong CNVCLĐ theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành Y tế và của địa phương. Phối hợp với lãnh đạo đơn vị quan tâm đến điều kiện ăn, ở của người lao động đang thực hiện nhiệm vụ “3 tại chỗ”; gần gũi, động viên vật chất và tinh thần người lao động tại các khu tập trung trong doanh nghiệp. Ngoài sự hỗ trợ của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, Lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị cũng đã trang bị chăn, màn, máy giặt, giường, tủ, quạt, thuốc men, đồ dùng cá nhân... nhằm đảm bảo tốt nhất cho người lao động an tâm sản xuất. Nhiều đơn vị đã chi từ 100 đến 150 ngàn đồng/ người/ngày hỗ trợ người lao động. Công đoàn các đơn vị chi từ 15 đến 20 ngàn đồng/ người/ngày mua thêm hoa quả, nước ngọt, sữa bồi dưỡng sức khỏe cho người lao động.
Công đoàn một số đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cho CNLĐ đang thực hiện "3 tại chỗ" như Công đoàn Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi "Nét đẹp DRC giữa mùa đại dịch". Tác phẩm dự thi là những bài viết ngắn, những bức ảnh chụp qua điện thoại để ghi lại tâm tư, tình cảm; những khoảng khắc đẹp của Công ty, NLĐ trong những ngày giãn cách.
Cứ 3 ngày chấm trao giải một lần, bài được giải sẽ đăng trên trang tin DRC. Thời gian duy trì đến khi hết thực hiện 3 tại chỗ. Công đoàn Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam đã tổ chức cuộc thi “Casumina- Chiến thắng Covid duy trì sản xuất”. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo người lao động tham gia, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 80 ảnh/ clip và đã trao 49 giải thưởng. Qua các hình ảnh/ clip tham dự cuộc thi cho thấy một bức tranh làm việc, sinh hoạt sống động, thực tế, hết sức giản dị, đời thường, nhưng qua đó lan tỏa được tinh thần lạc quan, bình tĩnh pha chút dí dỏm của Người lao động Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam trong thời gian phải thực hiện 3 tại chỗ theo quy định. Trong những ngày thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty CP Cao su Sao Vàng phối hợp tổ chức cắt tóc nam miễn phí cho gần 100 người lao động công ty. 
Xuân Tùng