Thứ bảy, ngày 21 tháng 05 năm 2022
Thứ bảy, ngày 21 tháng 05 năm 2022
Công đoàn tổ chức chương trình “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”
Cập nhật lúc 11:32 ngày 11/03/2021
Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân 2021.
Ông Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương  (ngoài cùng bên trái) trao quà Tết cho CBCNV Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao
Ngày 10.3, ông Trần Quang Huy - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐCTVN cho biết, thông qua các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 để tăng cường đoàn kết giai cấp, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
CĐCTVN đã yêu cầu các cấp công đoàn trong ngành tổ chức thiết thực các hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021; kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1.5 và kỷ niệm 70 năm Ngành Công Thương Việt Nam có trọng tâm, trọng điểm, chủ yếu tổ chức tại cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia; huy động các nguồn lực xã hội, của người sử dụng lao động nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động sẽ tập trung tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; tổ chức chương trình “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”.
Tại chương trình, các cấp Công đoàn trong các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức lắng nghe đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của người lao động; lựa chọn nội dung cấp bách, có tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến đông đảo đoàn viên, người lao động để có biện pháp giải quyết phù hợp, có hiệu quả; truyền thông thông kịp thời kết quả thực hiện.
Ngoài ra, căn cứ điều kiện thực tế, công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đề xuất với người sử dụng lao động lựa chọn các hình thức, hoạt động phù hợp để “cảm ơn người lao động” đã gắn bó, đồng hành với đơn vị nhất là trong thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển kinh tế, góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận người lao động là vốn quý của doanh nghiệp. Thời gian thực hiện chương trình có thể từ 1.5 đến 31.5.2021, tập trung vào ngày 1.5.2021.
CĐCTVN cũng sẽ tổ chức tuyên dương đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu ngành Công Thương nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động (1.5), 10 năm Tháng công nhân và 70 năm Ngành Công Thương Việt Nam (dự kiến cuối tháng 5.2021, tại thủ đô Hà Nội).
Hà Anh (nguồn: laodong.vn)