Thứ hai, ngày 30 tháng 01 năm 2023
Thứ hai, ngày 30 tháng 01 năm 2023
Đoàn cứu trợ Hải Phòng trao tặng quà tại Hà Tĩnh
Cập nhật lúc 10:08 ngày 13/11/2020
Sáng 10.11, Đoàn cứu trợ đến từ thành phố Hải Phòng gồm Công đoàn ngành Công thương Hải Phòng, Công ty TNHH CN Giày Aurora và Công ty TNHH Đỉnh Vàng phối hợp cùng Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh đã trao hàng trăm suất quà cho công nhân lao động và người dân Hà Tĩnh.
Tại thành phố Hà Tĩnh, đoàn đã trao hỗ trợ 300 suất quà là tiền mặt cho 300 công nhân lao động thuộc Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh trị giá 800.000 đồng/suất.
Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Công Hòa – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin mưa lụt gây thiệt hại nặng nề cho miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, đơn vị đã phát động trong toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động quyên góp để chia sẻ với khó khăn của công nhân lao động và bà con nhân dân bị thiệt hại.
Ông Hòa cũng mong muốn với món quà nhỏ của đoàn đến trao tặng, các công nhân lao động nói riêng, bà con nhân dân Hà Tĩnh nói chung sẽ được khích lệ tinh thần, nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Tại xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất gồm 1 chăn ấm và 300 ngàn đồng cho 100 hộ dân thôn Cao Thắng; trao 50 thùng sữa cho Trường Mầm non Thạch Thắng và 50 thùng sữa cho Trường Tiểu học xã Thạch Thắng.
Đón đoàn đến cứu trợ, ông Trần Bá Từ - Chủ tịch UBND xã Thạch Thắng đã thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến sự quan tâm của đoàn, sự kết nối của Công đoàn Công Thương Hà Tĩnh dành cho bà con nhân dân và các em học sinh trên địa bàn.
Ông Từ cũng chia sẻ, trong đợt lũ lụt vừa qua, xã bị ngập sâu từ 1 – 1,5m đã gây thiệt hại rất nặng nề về tài sản cho nhân dân. Nhiều hộ gia đình bị ướt lúa, gạo, trôi trâu, bò, lợn, gà...
Rời xã Thạch Thắng, đoàn đã đến trao hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất gồm 1 chăn ấm và 300 ngàn đồng cho 100 hộ dân xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà).
Buổi chiều cùng ngày, đoàn trao hỗ trợ 50 triệu tiền mặt và 1000 cuốn vở cho học sinh Trường THCS Mỹ Duệ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).
Trong ngày 11.11, đoàn vào tỉnh Quảng Bình trao hỗ trợ khắc phục thiệt hại lũ lụt gồm hàng hóa và tiền mặt với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng.
Một số hình ảnh 
Minh Châu - Lê Hoa