Thứ hai, ngày 30 tháng 01 năm 2023
Thứ hai, ngày 30 tháng 01 năm 2023
CĐ ngành Công Thương Quảng Bình tổ chức Lễ ra mắt 02 CĐCS mới và ký kết thỏa ước lao động tập thể
Cập nhật lúc 10:30 ngày 12/11/2020
Chiều 10-11, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình tổ chức lễ ra mắt hai công đoàn cơ sở (CĐCS) mới và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Công đoàn ngành, Giám đốc 2 doanh nghiệp và 02 BCH lâm thời công đoàn cơ sở…
Đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương trao quyết định, chúc mừng hai công đoàn cơ sở mới.
Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương đã công bố quyết định thành lập mới 02 CĐCS, gồm: Công ty TNHH du lịch Phong Nha Heritage (22 đoàn viên), Công ty cổ phần Phúc Thành Quảng Bình (43 đoàn viên).
Sau khi 02 công đoàn cơ sở này thành lập, tổng số CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Công thương Quảng Bình được nâng lên 43 đơn vị.
Tại buổi lễ Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Sở Công Thương và Công đoàn ngành đã nghe thông qua các nội dung thỏa ước đã thương lượng, thống nhất ở cơ sở và chứng kiến ký kết thỏa ước lao động tập thể của giám đốc và chủ tịch CĐCS 02 đơn vị.
CĐCS Công ty TNHH du lịch Phong Nha Heritage ký kết thỏa ước lao động tập thể

 
CĐCS Công ty cổ phần Phúc Thành Quảng Bình ký kết thỏa ước lao động tập thể
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, để hoạt động công đoàn được hiệu quả, các CĐCS cần phân công rõ nhiệm vụ cho từng cán bộ trong BCH; đẩy mạnh, tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn hiểu được chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; phối hợp tốt với công đoàn ngành, lãnh đạo đơn vị để động viên đoàn viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, bám nhiệm vụ chính trị của đơn vị qua từng giai đoạn để có những hoạt động công đoàn phù hợp, hiệu quả.
                                                                           Phan Mạnh Hùng