Nhà ăn ca tự chọn món ngon, trọn tình
Thứ hai, 02/12/2024 - 09:39
Tổng chi phí đầu tư cho nhà ăn ca tự chọn là trên 100 triệu đồng, trong đó, Công đoàn VNSTEEL đã hỗ trợ cho Công ty- với số tiền trên 42 triệu đồng.
Sau 3 tháng chuẩn bị, trung tuần tháng 11/2024, nhà ăn ca tự chọn của Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long đã đi vào hoạt động. Ngày 28/11/2024, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã gắn biển công trình Nhà ăn ca tự chọn để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP.
Ông Vương Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã chúc mừng sự kiện này và chia sẻ, nhà ăn ca tự chọn của Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long đi vào hoạt động đã nâng tổng số nhà ăn ca tự chọn trong hệ thống VNSTEEL lên con số 24, khẳng định thêm một lần nữa quan điểm luôn hướng về người lao động mà các công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Thép luôn thống nhất trong suốt những năm qua.
Vốn là một doanh nghiệp có truyền thống yêu quý và trân trọng người lao động, Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long ngoài việc nhiều năm được công nhận là “Doanh nghiệp vì người lao động” thì còn có chủ tịch công đoàn được Tổng liên đoàn vinh danh là “Chủ tịch công đoàn tiêu biểu”. Không phải tự nhiên mà có được những thành quả này, Ban lãnh đạo Công ty đều hiểu đó là xuất phát từ tình cảm tin tưởng, trân trọng mà người lao động luôn giành cho Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long - ngôi nhà thứ hai của họ.
Để tri ân tình cảm này, trong những năm qua, ngoài việc đảm bảo việc làm, lương, thưởng… cho người lao động theo đúng chế độ, chính sách, Công đoàn Công ty Cổ phần Tôn Mạ VNSTEEL Thăng Long luôn duy trì mọi hoạt động chăm lo cho người lao động, trong đó có bữa cơm ca. Trước thời điểm dịch Covid -19 bùng phát, Công ty tổ chức ăn ca cho người lao động theo hình thức ăn mâm 6 người. Sau đó, khi dịch bệnh bùng phát, thực hiện quy định 5K và sau là 3K, các suất ăn của CBCNV Công ty được chia khay theo định lượng và tiếp tục được duy trì đến tháng 11 năm 2024.
Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long Lê Văn Cần cho biết: “Qua khảo sát thực tế, việc chia khay theo định lượng trong điều kiện thời tiết lạnh sẽ nhanh nguội, các món ăn trong từng bữa khó đảm bảo phong phú, đa dạng, phù hợp với khẩu vị từng người lao động. Với mục tiêu chăm lo tốt nhất cho sức khỏe người lao động, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty quyết định phải xem xét đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn ca cho CBCNV Công ty”.
Sau đó là một thời gian “tầm sư học đạo”. Tháng 9/2024, Công ty đã cử đoàn CBCNV gồm đại diện lãnh đạo Công ty, đại diện BCH Công đoàn Công ty, bộ phận TCHC trực tiếp phục vụ công tác ăn ca đi tham quan, nghiên cứu mô hình bếp ăn của một số Công ty như: Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên và một số đơn vị trong khu công nghiệp Quang Minh. Trên cơ sở tham khảo từ các đơn vị bạn, Công ty đã đi đến quyết định: Chuyển đổi mô hình ăn ca từ hình thức ăn ca theo khay sang hình thức ăn tự chọn, người lao động được chủ động lựa chọn thức ăn, ăn theo nhu cầu!
Sau khi thống nhất phương án, Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long tiến hành khảo sát, cải tạo, dọn dẹp, làm mới lại xung quanh khu vực sơ chế, chế biến, nấu ăn ca. Bố trí, sắp xếp, kê lại đồ dùng cho phù hợp để lấy không gian, mua mới các thiết bị và hoàn thành lắp đặt, chuẩn bị đưa vào hoạt động.
Song song với đó, Ban lãnh đạo Công ty chỉ đạo đẩy mạnh việc tìm kiếm các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh, ổn định và thời gian giao hàng nhanh để phục vụ Nhà ăn ca Công ty; Công đoàn Công ty phối hợp, gửi Phiếu khảo sát ăn ca đến đoàn viên, người lao động để lấy ý kiến về thực đơn ăn ca tự chọn...
Theo ông Lê Văn Cần, tổng chi phí đầu tư cho nhà ăn ca tự chọn là trên 100 triệu đồng, trong đó, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã hỗ trợ cho Công ty- với số tiền trên 42 triệu đồng.
Trước khi đi vào hoạt động, Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long đã ban hành thông báo về thời điểm chuyển đổi sang mô hình ăn ca tự chọn; ban hành Nội quy nhà ăn tập thể; Nội quy đối với nhân viên phục vụ nhà ăn. Đồng thời, phối hợp cùng Công đoàn các bộ phận tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho đoàn viên, người lao động về những tiện ích của mô hình ăn ca tự chọn, nâng cao ý thức của người lao động trong việc xếp hàng, lấy đồ ăn… tạo sự đồng thuận cao trong quá trình chuyển đổi.
Công tác minh bạch tài chính, công khai thông tin được thực hiện nghiêm túc, thực đơn ăn ca được công bố theo tuần, thông tin số lượng, đơn giá thực phẩm được cập nhật hằng ngày, đồng thời bố trí các hòm thư đóng góp ý kiến tại ngay khu vực nhà ăn ca để CBCNV cho ý kiến đóng góp.
Mô hình ăn ca tự chọn của Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long đang trong thời gian thử nghiệm và sẽ chính thức áp dụng kể từ 01/01/2025. Qua khảo sát, việc phục vụ ăn ca theo mô hình ăn ca tự chọn đã khắc phục được những tồn tại của mô hình ăn chia khay, đồ ăn được đảm bảo nóng sốt, người lao động ăn theo nhu cầu và có thêm món ăn cho người lao động lựa chọn; việc phục vụ bữa ăn ca cũng đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn do không phải chia sẵn các suất ăn. Nếu như trước kia, tình trạng đồ ăn còn dư thừa nhiều thì hiện nay, tình trạng đồ ăn dư thừa đã được khắc phục triệt để...
"Tôi rất vui mừng khi nhà ăn ca tự chọn của Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long ra đời đã thay đổi hình thức ăn vừa hiện đại, văn minh, vừa hiệu quả khiến người lao động ăn ngon và ăn hết suất. Ban lãnh đạo Công ty cũng mong rằng, ngoài cải thiện về hình thức ăn ca thì bữa ăn ca sẽ được nâng cao cả về chất lượng. Người lao động qua đó sẽ thêm hiểu, thêm yêu đơn vị, yêu ngôi nhà thứ hai của mình, nhờ vậy mà sẽ toàn tâm toàn ý hăng say lao động, cống hiến cho đơn vị một cách bền chặt hơn nữa. Có như vậy, Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long mới ổn định nhân sự để ngày càng phát triển bền vững". Ông Vũ Duy Huynh, Tổng giám đốc Công ty CP Tôn mạ VNSTEEL Thăng Long |
Tin: Minh Thuỷ
Ảnh: Mai Linh - Minh
(Nguồn: tapchicongthuong.vn)