Chủ nhật, ngày 03 tháng 07 năm 2022
Chủ nhật, ngày 03 tháng 07 năm 2022
Trao quà cho Người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2022
Cập nhật lúc 10:05 ngày 16/05/2022
Vừa qua, tại Lào Cai, Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức tặng quà, trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng An toàn VSLĐ năm 2022. 
Tại buổi tặng quà, đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi về tình hình sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm rất khả quan của Công ty, đời sống, việc làm của người lao động được đảm bảo. Đồng chí đánh giá cao công tác chăm lo cho người lao động của lãnh đạo các cấp, công đoàn công ty và mong rằng các cấp lãnh đạo, công đoàn công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đoàn viên. Đồng chí cũng yêu cầu đoàn viên cần tiếp tục phát huy năng lực, sức sáng tạo của mình, hăng say lao động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
Thay mặt đoàn công tác đồng chí tặng quà cho người lao động công ty với 69 suất quà bao gồm mỗi suất 1 triệu đồng và túi quà giá trị 500 nghìn đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ kinh phí 11 triệu đồng cho công đoàn cơ sở để tiếp tục chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. 
Thay mặt Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cám ơn Công đoàn CTVN trong nhiều năm qua đã luôn quan tâm đến người lao động, đặc biệt là công tác an sinh xã hội và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để người lao động bớt đi những khó khăn, thêm sự ấm cúng để từ đó người lao động phát huy những kết quả đạt được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nêu rõ, trong Tháng Công nhân năm 2022, tháng cao điểm, Công đoàn luôn xác định người lao động là tài sản, là trung tâm của mọi hoạt động của doanh nghiệp nên đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ thiết bị cho bếp ăn tại một số công ty, tổ chức hiến máu nhân đạo… Đồng chí nhấn mạnh: Việc chăm lo cho người lao động, công đoàn luôn xác định là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, tuy nhiên Tháng công nhân là tháng cao điểm, cần có những hoạt động nổi bật hơn. Đồng chí cũng yêu cầu người lao động công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt phát huy nét đẹp của người công nhân Việt Nam tận tụy, sáng tạo để giúp công ty ngày càng phát triển để từ đó thu nhập được đảm bảo, đời sống ngày càng được nâng cao.
Cũng trong dịp ngày Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ công đoàn công ty với số tiền 10 triệu đồng để Công đoàn công ty hỗ trợ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
(Nguồn: vinachem.com.vn)