Thứ sáu, ngày 03 tháng 07 năm 2020
Thứ sáu, ngày 03 tháng 07 năm 2020
CĐCTVN chia sẻ khó khăn với người lao động ngành Bia - Rượu - NGK
Cập nhật lúc 03:27 ngày 25/05/2020
Tiếp theo các hoạt động hướng về cơ sở của Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN), vừa qua Đoàn công tác của CĐCTVN do đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN làm Trưởng đoàn, cùng đi có đại diện các Ban Chính sách - Pháp luật, Ban Tuyên giáo, Văn phòng CĐCTVN đã đến thăm và làm việc tại Công ty CP Habeco Hải Phòng và Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng.
Đoàn công tác đã được nghe các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động, thuận lợi, khó khăn tại 2 đơn vị thuộc Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội. Trong quý 1 do chịu ảnh hưởng kép từ quy định sử dụng rượu bia (Nghị định 100) và đại dịch Covid-19 khiến sản lượng tiêu thụ sụt giảm từ 45-50% so với cùng kỳ năm ngoái. Về tình hình lao động, người lao động phải giảm 50% ngày công, tuy nhiên chưa có trường hợp nào phải dừng hợp đồng lao động, bên cạnh đó, các công ty đã có những biện pháp khác nhau để người lao động có thu nhập.  
Chia sẻ với các đơn vị, Chủ tịch Trần Quang Huy tin tưởng và hi vọng với sự đoàn kết, nhất trí, toàn thể của cán bộ, đoàn viên, NLĐ trong công ty và tổ chức công đoàn sẽ đồng hành cùng lãnh đạo chuyên môn đưa công ty vượt qua những khó khăn trong thời điểm hiện nay. Đồng chí cũng đồng tình với lãnh đạo đơn vị khi coi người lao động là vốn quý nhất của công ty nên dù có khó khăn thế nào cũng phải cố gắng duy trì được việc làm cho người lao động. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Tổng Công ty, công đoàn 2 công ty bằng những nguồn nhân lực của mình sẽ đề xuất với chuyên môn để có sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa để các đơn vị có được sự ổn định trong thời gian tới. 
Nhân dịp này, đoàn trao 24 suất quà, mỗi xuất quà trị giá 1.300.000 đồng và 04 cây lọc nước trị giá 20 triệu đồng cho các đơn vị.
Một số hình ảnh 
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy trao quà tặng quà cho NLĐ tại Cty CP Habeco Hải Phòng và Cty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng
Thùy Linh