Thứ sáu, ngày 03 tháng 07 năm 2020
Thứ sáu, ngày 03 tháng 07 năm 2020
Người cán bộ tâm huyết với tổ chức công đoàn
Cập nhật lúc 04:28 ngày 13/01/2020
“Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và vui mừng khi được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, bình chọn là một trong 90 gương mặt Cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biểu toàn quốc. Đây là cơ hội rất có ý nghĩa, là dịp để tôi được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn trong toàn quốc, đặc biệt là vấn đề thực hiện chế độ, chính sách, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động".
Đó là những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco. Một trong 90 gương mặt Cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biểu toàn quốc được vinh danh tại Hà Nội ngày 12/01/2020 vừa qua.
Đ.c Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco nhận Bằng khen của TLĐLĐVN 
Trên cương vị công tác hiện nay là  Đảng ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ phận Công ty CPDV Hàng không Thăng Long, Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco, anh Nguyễn Quang Huy là người luôn bận rộn. Song dù có bận rộn đến mấy, anh vẫn xác định hoạt động công đoàn chính là góp phần tạo nên sự hài hòa, gắn kết giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, anh cố gắng từng bước cụ thể hóa các phong trào hoạt động thành những việc làm cụ thể, gắn với lợi ích thiết thực của người lao động. 
Trong Chi bộ anh đã chỉ đạo việc xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, không ngừng cải tiến phương pháp làm việc, phương pháp quản lý, thường xuyên có những định hướng kịp thời, kiên quyết trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, động viên người lao động không ngừng nỗ lực trong kinh doanh, sản xuất. Chủ động linh hoạt trong công tác, phản ứng kịp thời trước những diễn biến của thị trường, xây dựng được kế hoạch kinh doanh đúng hướng, phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Chi bộ cũng tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo để người lao động tham gia các lớp học, khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Với 15 năm được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn, anh Huy đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành trọng trách mà tập thể đoàn viên công đoàn, và người lao động tại đơn vị gửi gắm. Nhớ về những ngày đầu được cử làm công tác công đoàn, anh gặp nhiều khó khăn do chưa quen việc, thiếu kinh nghiệm hoạt động, nhưng nhờ sự giúp đỡ của cấp trên, sự tin tưởng, đồng lòng ủng hộ của đồng nghiệp và nỗ lực tìm tòi, học hỏi qua những lớp tập huấn và kinh nghiệm của người đi trước nên chỉ sau thời gian ngắn, anh đã nắm vững các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội để có kiến thức tổ chức các hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả. 
Những năm qua, với vai trò là Thủ lĩnh công đoàn anh luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho người lao động, tiền lương năm sau cao hơn năm trước, các chế độ bình xét thi đua công khai minh bạch, khen thưởng thích đáng. Cùng với đó Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn lo bữa ăn ca cho người lao động là 30.000đ/suất, công đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thu hút đông đảo người lao động tham gia như: Hội diễn văn nghệ quần chúng của công ty; Chỉ đạo tổ chức thành công chương trình tham quan du lịch hằng năm cho với nhiều tour trong và ngoài nước, được người lao động hài lòng, đảm bảo các tiêu chí tiết kiệm chi phí, an toàn. Từ những kết quả hoạt động trên Công đoàn cơ sở công ty nhiều năm liền đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Cùng với phương châm “Chung sức tạo thành công”, bằng sự nỗ lực cống hiến và tâm huyết, trách nhiệm trong công tác Công đoàn, anh Huy đã đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình, trực tiếp chỉ đạo xây dựng Công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco đạt Công đoàn vững mạnh liên tục nhiều năm liền, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy, giúp người lao động yên tâm công tác, tạo nên một tập thể lao động đoàn kết gắn bó, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Công ty.
Một số hình ảnh 
Đ.c Nguyễn Quang Huy (ngoài cùng từ trái sang) tham dự Lễ Báo công tại Lăng Bác
Tham gia Tọa đàm cùng Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy 
Đ.c Lê Thị Thủy - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam chúc mừng đ.c Nguyễn Quang Huy
Đ.c Vũ Trường Sơn Phó Chủ tịch CĐCTVN tặng hoa chúc mừng
Thùy Linh