Thứ tư, ngày 27 tháng 05 năm 2020
Thứ tư, ngày 27 tháng 05 năm 2020
CĐ Vinatab kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và
Cập nhật lúc 08:16 ngày 31/10/2019
Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn TCT Thuốc lá Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và nói chuyện tuyên truyền về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), thời cơ và thách thức đối với người lao động và tổ chức công đoàn. 
Đến dự Lễ kỷ niệm có sự góp mặt của gần 100 đại biểu là các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty, đơn vị; các đồng chí cán bộ nữ  là kiểm soát viên UB Quản lý vốn NN, lãnh đạo các ban Tổng công ty; các đồng chí là Ủy viên BCH , UBKT Công đoàn TCT, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường vụ, trưởng ban Nữ công CĐCS.
Đ.c Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch CĐ Tổng Công ty phát biểu tại Hội nghị
Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch CĐ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 89 năm xây dựng và trưởng thành đồng thời báo cáo kết quả hoạt động, công tác của nữ cán bộ CNVCLĐ TCT trong thời gian qua. 
Hiện nay, với tỷ lệ nữ chiếm trên 32,4% tổng số lao động, nữ CNVCLĐ TCT cũng như đơn vị luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của TCT. Ban Nữ công CĐ Tông ty và CĐCS đã xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể, triển khai đi vào nề nếp. Tổ chức thành công Lễ tuyên dương Khen thưởng học sinh giỏi hàng năm Tổng công ty và đơn vị, các Hội nghị tập huấn, buổi tọa đàm về giới, các chuyên đề về dinh dưỡng với sức khỏe và hạnh phúc gia đình; Tổ chức Hội thi cắm hoa, thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Chăm lo tốt cho con cán bộ CNVCLĐ, tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và Rằm Trung thu. Tích cực tham gia các phong trào thi đua và đạt được nhiều thành tích cao, nhiều chị em  được tín nhiệm cao, đảm nhận giữ các vị trí lãnh đạo trong Tổng công ty, đơn vị. Chị em nữ lao động trong Tổng công ty Thuốc lá từng ngày đang nỗ lực phấn đấu hết mình, hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự phát triển chung của ngành Thuốc lá, trở thành đoàn viên công đoàn ưu tú “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội.
Đồng chí cũng nhấn mạnh, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm hơn nữa đến công tác nữ, tạo điều kiện để nữ cán bộ, CNVCLĐ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình.
Đ.c Phạm Thị Thu Lan – Viện phó Viện Công nhân và Công đoàn nói chuyện về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thạc sỹ Phạm Thị Thu Lan – Viện phó Viện Công nhân và Công đoàn nói chuyện về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thời cơ và thách thức đối với người lao động và tổ chức công đoàn. Qua đó, được hiểu rõ hơn về CPTPP, cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội, thách thức đối với người LĐ và tổ chức CĐ, về  trách nhiệm và vai trò của mỗi cán bộ CĐ trong việc tuyên truyền, vận động  CNVCLĐ không ngừng học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng được tình hình mới của đất nước, xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn Việt Nam lớn mạnh.
Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm. Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái đẹp, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: Vai trò cũng như vị thế của người phụ nữ trong xã hội nói chung hay Phụ nữ Vinataba nói riêng sẽ ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực của đất nước.
Minh Thu