Chủ nhật, ngày 31 tháng 05 năm 2020
Chủ nhật, ngày 31 tháng 05 năm 2020
Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền: Ký kết thỏa ước lao động tập thể
Cập nhật lúc 03:03 ngày 01/10/2019
Nhằm gắn kết quyền lợi của người lao động với doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển trong doanh nghiệp, chiều 26/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Tập đoàn Trường Tiền đã tổ chức Lễ ký thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT).
Tới dự Lễ ký kết TƯLĐTT của Tập đoàn Trường Tiền có: Ông Quách Văn Ngọc - Uỷ viên Ban thường trực, Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; Bà Lê Thị Tâm - Phó trưởng ban chính sách pháp luật Công đoàn Công thương Việt Nam. 
Về phía Tập đoàn Trường Tiền, có ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn; ông Vũ Trường Thịnh - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; ông Kiều Đức Lâm - Phó Chủ tịch Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn; ông Khiếu Xuân Khương - Tổng giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các công ty thành viên, các chi nhánh và đại diện các cán bộ nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn. 
Tháng 5/2019, Công đoàn Tập đoàn Trường Tiền đã được tín nhiệm trở thành Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công thương Việt Nam. Điều này cho thấy Tập đoàn Trường Tiền không chỉ là Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, ngày càng khẳng định vị thế trong nước và trên trường quốc tế mà còn luôn đồng hành với người lao động. Nhờ có Ban chấp hành Công đoàn, quyền lợi và đời sống của các cổ đông, người lao động thuộc Tập đoàn được bảo vệ, chăm lo ngày một tốt hơn.
Với mong muốn phát huy và tiếp tục làm tốt hơn trách nhiệm của tổ chức Công đoàn. Đồng thời xây dựng mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động ngày một hài hòa, ổn định và phát triển hơn trong doanh nghiệp, Lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền và Công đoàn Tập đoàn quyết định tổ chức Lễ ký kết TƯLĐTT.
TƯLĐTT của Tập đoàn Trường Tiền bao gồm 3 chương với 18 điều bao gồm: những quy định chung, nội dung của thỏa ước và điều khoản thi hành. Thỏa ước này có hiệu lực 3 năm kể từ ngày ký.
Trong đó, Thỏa ước đặc biệt chú trọng đến vấn đề đào tạo, nâng cao trình độ cho người lao động nhằm phục vụ thiết thực cho Tập đoàn. Vấn đề quyền và phúc lợi cho người lao động như: lương, thưởng các dịp Lễ, Tết, hỗ trợ nhà ở, trợ cấp khó khăn đột xuất... 
Đ.c Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch CĐCTVN phát biểu tại Hội nghị 
Tham dự và phát biểu tại buổi Lễ, ông Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam bày tỏ “Công đoàn Công thương Việt Nam hoan nghênh và ghi nhận sự tâm huyết cũng như những nỗ lực của Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Tập đoàn Trường Tiền trong việc thương lượng, cùng đi đến ký kết và đưa ra một thỏa ước rất có lợi có người lao động trên cơ sở mối quan hệ đồng nhất giữa người sử dụng lao động và người lao động, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển”. 
Đặc biệt, những quy định trong bản Thỏa ước được Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá là “cao hơn những quy định của pháp luật hiện hành trên cơ sở vì quyền và lợi ích của người lao động”. 
Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị 
Cũng tại buổi Lễ, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền - Ông Lê Khánh Trình khẳng định “Tập đoàn luôn ưu tiên đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu. Đồng thời sẽ cùng với Ban chấp hành Công đoàn Tập đoàn nghiêm túc thực hiện và thực hiện tốt những gì đã ký kết để luôn đồng hành cùng người lao động”. 
Đại diện cho gần 400 người lao động của Tập đoàn, bà Nguyễn Thị Năm bày tỏ sự vui mừng vì người lao động Tập đoàn đã có một tổ chức đứng ra bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, động viên người lao động thi đua sản xuất kinh doanh hoàn thành mức kế hoạch, tham gia xây dựng Tập đoàn ngày càng vững mạnh. Và mong muốn “TƯLĐTT của Tập đoàn Trường Tiền sẽ đi vào cuộc sống thực sự của tập thể người lao động, vì nó là nguồn động viên và cũng là điều khẳng định Tập đoàn Trường Tiền đã và đang phát triển bền vững trước mắt và trong tương lai”.
Lễ ký kết TƯLĐTT là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Tập đoàn Trường Tiền, đặc biệt là người lao động của Tập đoàn. Bởi đây là thỏa ước đầu tiên của Tập đoàn Trường Tiền, ghi nhận những tâm huyết của Ban lãnh đạo, Công đoàn Tập đoàn trong việc quan tâm, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển hài hòa, ổn định. 
CĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền