Thứ tư, ngày 22 tháng 05 năm 2019
Thứ tư, ngày 22 tháng 05 năm 2019
Chuyển giao tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà
Cập nhật lúc 02:23 ngày 29/05/2018
Ngày 25/5/2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ chuyển giao tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Cty CP Bánh kẹo Hải Hà từ TCty Thuốc lá VN về trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp Hà Nội, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Đoàn Khối Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội. 
Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) là DNNN đặc biệt được thành lập theo Quyết định số 254/TTg ngày 29/4/1995 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc thoái vốn ngoài ngành sản xuất kinh doanh chính, tháng 4 năm 2017, Tổng công ty đã thực hiện thoái 100% vốn của Tổng công ty tại Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà.
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức ký biên bản bàn giao tổ chức Công đoàn Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà
Công ty CP Bánh Kẹo Hải Hà là đơn vị sản xuất và kinh doanh bánh, kẹo lớn của Vinataba, trong thời gian qua, Công ty đã đạt được nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh, liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Độc lập Hạng III và nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác của Chính phủ, Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương. Hiện nay, Đảng ủy Công ty có 04 chi bộ trực thuộc, 01 Đảng bộ bộ phận trực thuộc với 106 đảng viên, Công đoàn Công ty có 06 Công đoàn bộ phận, với 1.186 đoàn viên trên 1.258 lao động, trong đó lao động nữ là 623 người. Đoàn Thanh niên Công ty có 06 chi đoàn với 119 đoàn viên, trong đó có 48 đoàn viên nữ.
Đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tin tưởng rằng khi được chuyển giao đến đơn vị mới cấp uỷ, lãnh đạo, các đoàn thể và cán bộ công nhân viên của Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo để xây dựng Công ty ngày càng ổn định và phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố Hà Nội và Công đoàn Công Thương Việt Nam.
Đồng chí Vũ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba phát biểu tại buổi Lễ
Thay mặt Lãnh đạo Vinataba, đồng chí Vũ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty cho rằng, Đảng ủy Công ty đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, mà trực tiếp là Đảng ủy Tổng công ty, chủ động phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và toàn thể công nhân viên tích cực phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và tổ chức xây dựng Đảng, trên các mặt giáo dục chính trị tư tưởng, sinh hoạt Đảng, tổ chức cán bộ, lãnh đạo công tác đoàn thể quần chúng và công tác kiểm tra giám sát. Nhiều năm liền Đảng bộ được công nhận là “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tằng Bằng khen là tổ chức cơ sở đảng ”Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.
Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty đã đổi mới nội dung, tích cực hoạt  động góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị và Tổng công ty. Vì vậy, Công đoàn Công ty đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng Cờ toàn diện năm 2017. Đoàn Thanh niên Công ty được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ
Đồng chí Bùi Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà khẳng định, việc chuyển giao Tổ chức Đảng, đảng viên, Tổ chức Công đoàn và Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà về sinh hoạt trực thuộc Đảng ủy, Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội và Công đoàn Công Thương Việt Nam là đúng quy định của Đảng và Nhà nước và nguyện vọng của Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty. Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Hà sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên hoạt động theo quy định của Đảng, Nhà nước và Điều lệ của Công ty nhằm phát triển sản xuất kinh doanh và chăm lo việc làm, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Nguồn: Cổng TTĐT MOIT