Thứ năm, ngày 23 tháng 01 năm 2020
Thứ năm, ngày 23 tháng 01 năm 2020
Công đoàn Công Thương Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân bị giám đốc nợ lương 9 tháng
Cập nhật lúc 08:17 ngày 25/01/2018
Chiều 24.1, Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng Tổng Công ty Xây dựng Điện Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và hỗ trợ tiền cho các công nhân viên Công ty cổ phần Xây dựng điện VNECO7 (Đà Nẵng) bị giám đốc nợ lương, bỏ trốn.
Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đưa tin Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng điện VNECO7 quỵt tiền lương của nhân viên rồi bỏ trốn.
Trong khi đó, công ty nợ lương của công nhân 9 tháng chưa quyết toán khiến nhiều công nhân viên khốn đốn dù Tết đã cận kề.
Nhận được thông tin phản ánh trên, Lãnh đạo Công đoàn Công Thương cùng Tổng Công ty Xây dựng Điện Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với cán bộ nhân viên công ty để ghi nhận tình hình, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ các công nhân viên.
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Điện Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên công ty xảy sự việc đáng tiếc giữa người sử dụng lao động và người lao động. Sau khi nhận được thông tin, với tinh thần là công ty mẹ, chúng tôi có trách nhiệm tìm hiểu và giải quyết phần nào khó khăn mà người lao động đang gặp phải. Để hỗ trợ cho các anh chị em công nhân dịp tết, công ty quyết định ứng trước mỗi người 10 triệu đồng”.
Bên cạnh đó, ông Huy cũng mong muốn các công nhân cần bình tĩnh, không có những hành vi quá khích. Vấn đề nợ lương của công nhân viên, Tổng Công ty sẽ tìm cách giải quyết.
Ngoài số tiền ứng lương, ông Trần Quang Huy – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng trao tặng mỗi công nhân viên 1 triệu đồng.
Chị Mai Thị Trinh - nhân viên phòng kế toán xúc động chia sẻ: “Đã 9 tháng nay, tôi không nhận được đồng lương nào, thay vào đó là các khoản tiền phải chi, đã có rất nhiều các anh chị không trụ được phải nghỉ việc. Tôi vẫn ở lại vì hi vọng có thể nhận được ít tiền lương bởi thời gian tôi làm việc đã quá lâu. Hôm nay, nhận thông tin sẽ được hỗ trợ tiền, tôi vui lắm, dù không thể đầy đủ so với số tiền lương mà tôi đã làm, mong sao công ty có thể giải quyết vấn đề nợ tiền lương cho anh chị em”.
Nguồn: Báo Lao động