Thứ tư, ngày 20 tháng 03 năm 2019
Thứ tư, ngày 20 tháng 03 năm 2019
Những bông hoa tiêu biểu của một rừng hoa Thép
Cập nhật lúc 05:46 ngày 03/11/2017
Vừa qua, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công đoàn Công Thương Việt Nam, trong hàng ngàn người lao động và công đoàn viên của toàn ngành Công Thương về tham dự hội nghị, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam vinh dự và tự hào được đóng góp phần mình với 9 người lao động được Công đoàn Ngành tôn vinh.
Niềm vui riêng của người lao động ngành Thép hòa trong niềm vui chung với toàn ngành Công Thương trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập 
10 năm qua, Công đoàn Công Thương Việt Nam với vai trò đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của người lao động ngành Công Thương đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành Công Thương, nâng cao nhận thức và năng lực cho người lao động trong Ngành. Trong vai trò này, Công đoàn Công Thương luôn rất cần sự nỗ lực hợp tác của các công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng hành với Công đoàn Công Thương trong 10 năm qua không thể không kể đến vai trò của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam. Là một công đoàn cơ sở trực thuộc, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam trong suốt quá trình ra đời và phát triển của mình đã luôn đi đầu trong việc hưởng ứng mọi chương trình hành động của công đoàn cấp trên. Nhờ vậy, người lao động ngành Thép đã luôn dẫn đầu trong mọi phong trào thi đua khen thưởng của Công đoàn Ngành, đồng thời, với thành tích này, công nhân ngành Thép đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của toàn ngành Công Thương, liên kết với các ngành khác tạo lại thành một khối thống nhất, đoàn kết, ngày càng am hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong sự nghiệp phát triển xây dựng Ngành.
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công đoàn Công Thương, xúc động và tự hào, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam có 9 đại biểu về tham dự và cũng chính họ là những người lao động được lựa chọn để vinh danh vì đã có những đóng góp quan trọng, tiêu biểu cho ngành Thép và cả ngành Công Thương. Đó là ba anh chị đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng gồm: anh Đỗ Thanh Bình - Kỹ thuật viên Phân xưởng Luyện thép Công ty CP thép VICASA –VNSTEEL, chị Đỗ Thị Quyên - Tổ trưởng tổ Sản xuất, Phân xưởng khoan nổ mìn, Chi nhánh Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, Mỏ than Phấn Mễ, anh Nguyễn Đình Trung - Tổ trưởng bảo trì Sửa chữa Thiết bị, Công ty TNHH MTV Thép miền Nam VNSTEEL. 6 anh chị tiếp theo đã được vinh danh là Lao động sáng tạo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương bao gồm: anh Văn Công Hòa - Kỹ thuật viên, Phân xưởng cán-Công ty CP thép Nhà Bè-VNSTEEL, anh Nguyễn Đức Tuấn - Kỹ thuật viên, Phòng Kỹ thuật – Công ty CP thép Thủ Đức-VNSTEEL, anh Vũ Hồng Kiên - Kỹ thuật viên, Phân xưởng Cán thép Công ty CP thép VICASA –VNSTEEL, anh Nguyễn Việt Đức KTV - Nhà máy Cán thép Thái Nguyên, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, Phạm Khả Miền - Phó phòng Cơ điện, Nhà máy Cán thép Lưu Xá, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, anh Nguyễn Ngọc Minh- Kỹ thuật viên Phân xưởng Cơ điện, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam VNSTEEL.
Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Đình Trung, Tổ trưởng bảo trì Sửa chữa Thiết bị, Công ty TNHH MTV Thép miền Nam VNSTEEL cho biết: "Tôi vui mừng và xúc động vô cùng khi được có mặt ở đây để đại diện cho người lao động ngành Thép đóng góp sức mình xây dựng doanh nghiệp, xây dựng ngành Thép và lớn hơn nữa là ngành Công Thương ngày càng phát triển hơn lên". Có thể nói, không chỉ với riêng anh Trung, không chỉ với 9 cá nhân được vinh danh mà đây còn là phần thưởng vô giá của toàn thể người lao động ngành Thép. Đồng thời cũng thể hiện sự đóng góp đầy nhiệt tình và trách nhiệm đại diện cho hơn 16.000 CBCNV của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam đối với sự phát triển của Công đoàn Công Thương Việt Nam trong 10 năm qua.
Thủy Minh