Thứ tư, ngày 27 tháng 05 năm 2020
Thứ tư, ngày 27 tháng 05 năm 2020
“Bí kíp” chiến thắng trò chơi trực tuyến (minigame) trong Cuộc thi Tìm hiểu về CĐCTVN - Tuần thứ 2
Cập nhật lúc 04:39 ngày 22/08/2017
Hướng kỷ niệm 10 thành lập Công đoàn Công Thương Việt Nam (01/11/2007 – 01/11/2017), Công đoàn Công Thương Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Công Thương tổ chức trò chơi trực tuyến Cuộc thi Tìm hiểu về Công đoàn Công Thương Việt Nam.
Cuộc thi đã bước vào tuần thứ 2, kết quả tuần 1 thể hiện nhiều người chơi đã tìm hiểu khá rõ thông tin về quá trình hình thành cũng như tổ chức và hoạt động của Công đoàn Công Thương Việt Nam. Để giúp người chơi nắm bắt được những thông tin cần thiết và trả lời đúng nhất, nhanh nhất phấn đấu giành giải Cuộc thi tuần này, Ban Tổ chức cuộc thi cung cấp cho người chơi một số thông tin sau đây:
Căn cứ Quyết định số 1353/QĐ-TLĐ ngày 11/10/2007 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp nhất Công đoàn Công nghiệp Việt Nam và Công đoàn Thương mại - Du lịch Việt Nam. Bên cạnh Công đoàn Công Thương Việt Nam, hiện có 4 công đoàn khác cùng trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong cùng Bộ Công Thương bao gồm: Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Dệt may Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Công đoàn Công Thương Việt Nam là một trong những công đoàn Ngành có quy mô lớn, hiện đang quản lý 563 công đoàn cơ sở toàn Ngành, trong đó, quản lý trực tiếp 16 công đoàn cấp trên cơ sở  và 145 công đoàn cơ sở (khối các trường và cơ sở đào tạo bồi dưỡng thuộc Bộ Công Thương là 27 đơn vị); phối hợp chỉ đạo 27 Công đoàn ngành Công Thương tỉnh, thành phố (tính đến 31/5/2017).
Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, với đội ngũ 140 người làm cán bộ công đoàn chuyên trách toàn Ngành tính đến thời điểm 31/5/2017, nhiều chương trình, nội dung đã được BCH Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức thực hiện, một số hoạt động tiêu biểu như: triển khai 5 chương trình hoạt động toàn khóa; Ký quy chế phối hợp hoạt động với 21 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; tích cực triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” với kết quả là 31 căn nhà đã được xây mới và sửa chữa. Năm 2013, Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS đã được triển khai tại Tỉnh Thái Nguyên.
Phong trào văn hóa, văn nghệ cũng được Công đoàn Công Thương Việt Nam đặc biệt quan tâm trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh việc chỉ đạo các đơn vị trong Ngành tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ tại các công đoàn cơ sở, từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 5 năm 2016, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Công Thương lần thứ II đã được tưng bừng tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, không khí hội diễn đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo tâm lý vui tươi phấn khởi để khích lệ tăng năng xuất lao động, tạo hiệu quả cao hơn nữa trong kết quả kinh doanh của các đơn vị.
Hình ảnh Công đoàn Công Thương Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác song phương với Công đoàn Kim khí Hàn Quốc.
NX